HỌP BÁO "ĐƯƠNG ĐẠI HÓA TRANH ĐÔNG HỒ"

Thứ tư, 07/02/2018, 20:24 GMT+7

Theo phong tục Tết xưa, ngoài cành mai, cành đào và bánh chưng thì thú chơi và treo tranh dân gian Đông Hồ Chúc Tụng Tết là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Những bức tranh dân gian Đông Hồ mang ý nghĩa chúc phúc chứa đựng bao điều tốt đẹp, mong muốn “Sức khỏe – Thịnh vượng – Hạnh phúc” sẽ đến trong năm mới nay đã trở thành hoài niệm trong mỗi gia đình. Để rồi người Việt trẻ ngày nay mấy ai hiểu được giá trị phong tục của tranh dân gian dân tộc.

Mang một tình yêu bất tận với nền văn hóa Việt Nam, Highlands Coffee mong muốn truyền thống văn hóa nghệ thuật của đất nước cần được giữ gìn và phát triển. Bởi đó không chỉ là bản sắc lịch sử của dân tộc mà còn là hiện thân của đất nước qua các thời đại.

Tháng 12/2017, Highlands Coffee đã thực hiện bước đầu tiên truyền tải hình ảnh Đông Hồ đến giới trẻ vào thông qua việc sử dụng hình ảnh Đông Hồ trên sản phẩm cũng như hệ thống cửa hàng. Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giới trẻ, Highlands Coffee càng tin rằng một khi văn hóa truyền thống và người trẻ được kết nối với nhau thì không chỉ bảo vệ được những bản sắc dân tộc mà còn giúp truyền thống sống mãi . Chính vì vậy, dự án cộng đồng “ĐƯƠNG ĐẠI HÓA TRANH ĐÔNG HỒ CÙNG HIGHLANDS COFFEE” là bước tiếp theo mà Highlands Coffee mong muốn thực hiện để bảo tồn văn hóa Việt Nam. Highlands Coffee đã vinh hạnh cùng với Nghệ nhân Đông Hồ Nguyễn Đăng Chế và các hoạ sĩ trẻ chung tay thực hiện bộ tranh “Đương đại hóa Đông Hồ”.

Ngày 07/02/2018, tại Highlands Coffee - Crescent Mall, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện “Đương đại hoá tranh Đông Hồ Việt Nam cùng Highlands Coffee”.

IMG_4043
Đại diện Highlands Coffee, nghệ nhân Nguyễn Đăng Chế và các họa sĩ trẻ tại buổi họp báo